Huyện Sơn Dương công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Ngày 22 tháng 4 năm 2024, UBND huyện Sơn Dương tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023; kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Sơn Dương.

Cập nhật: Thứ 2, 22/04/2024  15:39

120 cán bộ, hội viên nông dân được tập huấn chuyển đổi số và phát triển sản phẩm OCOP

- Ngày 11-4, tại TP Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị về chuyển đổi số với nội dung "Cơ hội và thách thức đối với nông dân về chuyển đổi số, xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc, phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị".

Cập nhật: Thứ 2, 15/04/2024  09:35

Kết quả thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn huyện Sơn Dương

Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị. Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, do các doanh nghiệp, hộ sản xuất và HTX thực hiện. Nhà nước giữ vai trò kiến tạo, ban hành cơ chế, chính sách thực hiện định hướng phát triển trục sản phẩm đặc sản địa phương, tạo các vùng nguyên liệu để sản xuất hàng hóa, phát triển dịch vụ; tăng cường quản lý và giám sát tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm; hỗ trợ: tín dụng, đào tạo, tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng thương hiệu, bảo hộ sở hữu trí tuệ, xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm OCOP.

Cập nhật: Thứ 7, 06/04/2024  16:49

Đa dạng các sản phẩm chế biến từ thịt lợn gắn với phát triển sản phẩm OCOP của Hợp tác xã Sáng Nhung.

Tiếp tục thực hiện phương châm đa dạng các sản phẩm thịt lợn qua chế biến cung cấp ra thị trường, đảm bảo nguyên tắc “5 không – Không chất tạo nạc, không chất tăng trọng, không chất bảo quản, không thuốc kháng sinh, khống biến đổi gen”. Đến nay, Hợp tác xã sản xuất thực phẩm an toàn Sáng Nhung, thôn Đông Thịnh, xã Đông Thọ, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang (HTX Sáng Nhung) đã có 07 sản phẩm chế biến từ thịt lợn được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP, gồm 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 04 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao

Cập nhật: Thứ 7, 06/04/2024  16:39

Đặc sản thịt chua - Món ăn độc đáo của người tày xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình.

Xã Phúc Yên, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang không chỉ có những nét đặc thù về điều kiện tự nhiên, mà còn phong phú bởi nét văn hóa, ẩm thực độc đáo, đặc trưng của các dân tộc, trong đó có thể kể đến sản phẩm ẩm thực “Thịt lợn chua” của bà con dân tộc Tày nơi đây.

Cập nhật: Thứ 7, 06/04/2024  16:35

Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP Mật ong Tuyên Quang

HTX chăn nuôi ong Phong Thổ xã An Khang được thành lập vào tháng 5/2013 với mong muốn là để tạo điều kiện cho những hộ nuôi ong trong vùng trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau tiêu thụ sản phẩm, đến nay Hợp tác xã có 17 thành viên là những hộ nuôi ong trên địa bàn xã, trong đó trên 70% là đoàn viên thanh niên, vốn góp ban đầu là 1.200 đàn ong giống.

Cập nhật: Thứ 5, 04/04/2024  15:01

Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề - Tuyên Quang năm 2024

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch, làng nghề - Tuyên Quang năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25/4/2024 đến ngày 01/5/2024 (07 ngày) tại Đường Chiến thắng Sông Lô, phường Tân Quang và đường Nguyễn Văn Cừ, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang do Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Tuyên Quang thực hiện.

Cập nhật: Thứ 5, 04/04/2024  14:58

Thêm sản phẩm phát triển du lịch

- Sản phẩm bột rắc cơm Lâm Bình được làm từ những nguyên liệu có sẵn của địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, tăng thu nhập cho người dân.

Cập nhật: Thứ 4, 03/04/2024  09:29

Kết quả triển thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang

Chương trình mỗi xã một sản phẩm là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị. Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, thành phố Tuyên Quang đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Cập nhật: Thứ 6, 29/03/2024  13:41

Một số giải pháp thực hiện Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2024.

Sau 05 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP kể từ khi Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện Chương trình trong phạm vi cả nước, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được kết quả tích cực: Chương trình OCOP đã làm thay đổi căn bản nhận thức của người dân và chủ thể về tổ chức sản xuất nông nghiệp hàng hoá, nhận thức được vai trò quan trọng trong liên kết sản xuất, biết phát huy hiệu quả sức mạnh cộng đồng, trí tuệ bản sắc địa phương để tạo ra sản phẩm nông sản hàng hoá phong phú hơn, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, góp phần thiết thực vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Cập nhật: Thứ 2, 25/03/2024  16:10

Tổng số: 1210 | Trang: 1 trên tổng số 121 trang