Thúc đẩy phát triển sản phẩm OCOP từ các hợp tác xã

Trong những năm qua, hoạt động của các Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giúp các thành viên HTX ứng dụng tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp vào sản xuất; xây dựng nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm OCOP gắn với tiêu thụ sản phẩm, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa giá trị gia tăng cao.

Cập nhật: Thứ 2, 14/10/2024  15:51

Yên Sơn có 03 sản phẩm nông sản được xuất khẩu sang thị trường Vương Quốc Anh

Ngày 11/10, UBND huyện Yên Sơn phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty Cổ phần R.Y.B tổ chức Lễ xuất khẩu sản phẩm nông sản sang thị trường Vương Quốc Anh (đợt 1) năm 2024.

Cập nhật: Thứ 7, 12/10/2024  09:47

Bưởi OCOP đặc sản Phúc Ninh - hương vị đặc trưng và chất lượng vượt trội

Bưởi - loại trái cây được yêu thích không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng phong phú, đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực của nhiều vùng miền. Với sự đa dạng về giống và đặc trưng từ Bắc chí Nam, bưởi không chỉ đem lại trải nghiệm thưởng thức phong phú mà còn gắn bó mật thiết với văn hóa và truyền thống địa phương. Từ những giống bưởi nổi tiếng như bưởi Đoan Hùng, bưởi Phúc Ninh, đến bưởi Diễn hay bưởi Năm Roi, mỗi loại đều mang một đặc điểm riêng biệt, phản ánh sự kết hợp hoàn hảo giữa điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng của từng vùng trồng. Không chỉ là món quà quý giá trong các dịp lễ tết, bưởi còn là biểu tượng của sự tinh tế trong nghệ thuật trồng trọt và chăm sóc cây trái. Trong số những vùng trồng bưởi nổi tiếng, có bưởi Phúc Ninh - một đặc sản nổi bật của vùng đất Tuyên Quang bưởi trồng ở nơi đây rất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, được nhiều thực khách yêu thích bởi hương vị đặc trưng và chất lượng vượt trội.

Cập nhật: Thứ 6, 04/10/2024  09:02

Bột rắc cơm Lâm Bình: Đặc sản hương vị núi rừng gắn với tiêu chuẩn sản phẩm OCOP.

Bột rắc cơm Lâm Bình, một sản phẩm ẩm thực đặc sản nổi bật đến từ vùng quê Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, đang dần trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình Việt. Đây không chỉ là một món ăn kèm đơn giản mà còn là sự kết tinh của hương vị núi rừng và bàn tay khéo léo của người dân nơi đây. Đến nay, sản phẩm Bột rắc cơm Lâm Bình - vị cá Lăng và vị Lạc sen đỏ của Hợp tác xã Nông lâm ngư nghiệp Lâm Bình (Hợp tác xã), thị trấn Lăng Can đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP hạng 3 sao.

Cập nhật: Thứ 6, 04/10/2024  08:52

Người chắp cánh Thương hiệu Vịt Minh Hương.

“Van bố quá nựa pết/Siết bố quá pả nà (Ngon không gì hơn thịt vịt/Yêu thương nhau không ai hơn chị em gái), người Tày quan niệm, vịt là con vật may mắn thế nên từ ngày xưa chúng tôi chọn cách ăn thịt vịt trong nhiều dịp lễ tết quan trọng để mong những điều an lành, hạnh phúc. Là người con của bản Tày, khát vọng đưa thương hiệu vịt bầu quê nhà vươn xa đã thôi thúc tôi mỗi ngày…”. Chị Nông Thị Lịch, Giám đốc Hợp tác xã vịt bầu Minh Hương (Hàm Yên) chia sẻ.

Cập nhật: Thứ 2, 30/09/2024  16:03

Hợp tác xã nông lâm nghiệp Duy Vượng duy trì và phát triển sản phẩm OCOP

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc nâng tầm sản phẩm đặc sản vùng miền ở các địa phương. Tại huyện Lâm Bình, nhiều chính sách hỗ trợ xây dựng và phát triển các sản phẩm chủ lực, tiềm năng thế mạnh của địa phương được triển khai hiệu quả. Từ đó, đưa nông sản của địa phương trở thành hàng hóa có giá trị, góp phần nâng cao thu nhập và đời sống của người dân.

Cập nhật: Thứ 2, 23/09/2024  09:58

Kinh tế hợp tác xã hoạt động chưa như kỳ vọng

“Bức tranh kinh tế tập thể” nói chung, hợp tác xã (HTX) nông nghiệp nói riêng có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, mặt bằng chung, hoạt động của các HTX trong lĩnh vực này vẫn còn yếu, chưa tương xứng với tiềm năng và chưa đáp ứng yêu cầu của sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cập nhật: Thứ 6, 20/09/2024  14:58

Những tấm gương giúp người trong cơn lũ

Siêu bão Yagi đã đi qua và gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản, ảnh hưởng đến công việc và đời sống sinh hoạt của người dân. Trước sức tàn phá của thiên nhiên, sức mạnh tinh thần tương thân tương ái của người Tuyên Quang như được nhân lên gấp bội, những câu chuyện ấm tình người hiện diện khắp nơi.

Cập nhật: Thứ 6, 20/09/2024  10:58

Hỗ trợ cơm suất miễn phí cho các đoàn thiện nguyện đến Tuyên Quang

- Từ ngày 15-9, Cửa hàng OCOP Tâm Hương, điểm ngã 3 giao thông khôi phục hoạt động bán cơm văn phòng và hỗ trợ 100% cơm suất, nước uống miễn phí cho các đoàn thiện nguyện đến Tuyên Quang cứu trợ.

Cập nhật: Thứ 6, 20/09/2024  10:56

HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương: Đảm bảo nguồn hàng cho người dân mùa mưa bão

Để đảm bảo phong phú nguồn hàng, ổn định giá cả, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Tâm Hương (HTX Tâm Hương) đã chủ động triển khai dự trữ và phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu trong mùa mưa bão. Điều này không chỉ góp phần đảm bảo ổn định thị trường mà còn giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống trong thời gian mưa bão, lũ lụt.

Cập nhật: Thứ 6, 13/09/2024  16:08

Tổng số: 1290 | Trang: 1 trên tổng số 129 trang