Nam Định đánh giá, phân hạng và công nhận lại 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Chủ nhật, ngày 19 tháng 11 năm 2023 - 09:53

Chiều ngày 16/11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Nam Định đã tổ chức đánh giá, phân hạng và công nhận lại 11 sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2023.

Sản phẩm nước mắm truyền thống Tân Phú của Công ty TNHH Hải Thịnh (thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu) tiếp tục được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Nam Định chấm điểm đạt chuẩn sản phẩm OCOP 4 sao. Ảnh tư liệu.

Theo đó, trên cơ sở quy định các tiêu chí đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh Nam Định đã phân tích, chấm điểm, xếp loại và công nhận lại sản phẩm OCOP cấp tỉnh đối với các sản phẩm: Gạo sạch chất lượng cao 999 của Công ty TNHH Toản Xuân (xã Yên Lương, huyện Ý Yên).

Nước mắm nguyên chất Vạn Hoa, Mắm tôm Vạn Hoa và Sứa ăn liền Vạn Hoa (Công ty TNHH Vạn Hoa); Nước mắm nguyên chất Ninh Cơ, Đặc sản mắm tôm Ninh Cơ và Đặc sản Sứa ăn liền Ninh Cơ (Công ty CP Chế biến Hải sản Nam Định); Nước mắm cốt chắt cá cơm Tân Phú (Công ty TNHH Hải Thịnh). Ba công ty này đều nằm trên địa bàn thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu.

Du lịch ECOHOST Hải Hậu, Chi nhánh Hải Hậu - Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư ECOHOST (thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu); Cây sanh Nam Điền dáng long, Cây sanh Nam Điền dáng trực của Công ty TNHH Đỗ Hoàng Phúc (xã Điền Xá, huyện Nam Trực).

Trong 11 sản phẩm OCOP đợt này, có 6 sản phẩm OCOP được xét, đánh giá, công nhận lần đầu; 5 sản phẩm công nhận lại và đánh giá nâng hạng sao.

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp đã trình bày cụ thể các chỉ tiêu về chất lượng, mẫu mã sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng lần đầu và đánh giá công nhận lại, nâng hạng cũng như quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu Hội đồng.

Đến hết năm 2022, toàn tỉnh Nam Định có 329 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Ảnh tư liệu.

Sau khi nghe các chủ thể báo cáo, diễn giải, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã thảo luận, cho ý kiến, tập trung vào một số đặc điểm của sản phẩm như chất lượng, mẫu mã bao bì, nhãn hiệu, quy trình chế biến, thị trường tiêu thụ, nguồn nguyên liệu chế biến sản phẩm...; đồng thời tiến hành chấm điểm xếp hạng lần đầu, đánh giá nâng hạng sản phẩm.

Theo Sở NNPTNT tỉnh Nam Định, đến hết năm 2022, toàn tỉnh có 329 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên (cụ thể 47 sản phẩm 4 sao và 282 sản phẩm 3 sao). Trong đó, có 2 sản phẩm nghêu thịt hộp Lenger (của Công ty TNHH thuỷ sản Lenger Việt Nam) và gạo sạch chất lượng cao 888 (của Công ty TNHH Toản Xuân) đang trình Bộ NNPTNT đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 5 sao.

"Chất lượng các sản phẩm OCOP năm 2022 được đánh tốt, hình thức bao bì sản phẩm đẹp, đảm bảo quy định, đặc trưng cho từng vùng miền. Tiêu biểu như sản phẩm chế biến từ ngao của Công ty TNHH thủy sản Lenger Việt Nam, gạo sạch Quỳnh Thanh của Công ty TNHH Thanh Đoàn, Vải tơ tằm thủ công truyền thống Chất Silk của Hợp tác xã lụa Cổ Chất…", lãnh đạo Sở NNPTNT Nam Định cho hay.

Người sưu tầm: Nguyễn Văn Hiệp/Phòng Kinh tế hợp tác và Hành chính - Tổng hợp

Nguồn: baodanviet